7 TẤN MỸ PHẨM, HƯƠNG LIỆU LẬU NHÁI MÁC CỦA HÃNG NỔI TIẾNG

Không khó hiểu tại sao những Spa bình dân mọc lên như nấm, giá cả rất cạnh tranh nhưng không hề có chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến những doanh nghiệp đang cố tạo chỗ đứng trong lòng khách hàng. Đứng trên cương vị là một Spa bình dân uy tín, chất lượng, Spa Dr.Kiệm khẳng định về chất lượng của bản thân doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng xã hội cũng như người tiêu dùng (hoạt động chữa mụn cho 1000 sinh viên). Đồng thời khuyên bạn có cái nhìn sáng suốt trong việc đánh giá lựa chọn sản phẩm nhằm bảo vệ bản thân khỏi những sản phẩm dưới đây:

7 tấn mỹ phẩm, hương liệu lậu vừa bị thu giữ tối 21/6.

Sáng 22/6, cơ quan chức năng Hà Nội đã bốc dỡ, kiểm đếm số lượng hàng mỹ phẩm, hương liệu không rõ nguồn gốc thu giữ được trong đêm qua. Ông Chu Xuân Kiên, Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, ước tính trên chiếc xe tải, mang biển kiểm soát Bắc Giang, có 4 tấn mỹ phẩm và 3 tấn hương liệu thực phẩm. 

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phối hợp với Bộ Công an đã theo dõi lô hàng này từ cửa khẩu Lạng Sơn. Rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc dán mác như Ylas, Garden, Oasis… chứa trong các thùng carton trên xe. Theo lực lượng chức năng Hà Nội, đây là vụ thu giữ hàng lậu lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến mỹ phẩm và hương liệu thực phẩm.

Có mặt tại khu vực kiểm đếm xe hàng ở chân cầu Vĩnh Tuy, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thử bóc hộp kem ủ tóc kiểm tra về cảm quan. “Các sản phẩm này không có nhãn phụ, không rõ nguồn gốc, nếu lọt vào các salon, cửa hàng thì thực sự nguy hiểm. Không ai biết chúng chứa thành phần gì, có gây hại cho sức khỏe hay không”, bà Tiến nói.

Lô hàng kem bôi da còn có tem in mác của thương hiệu L’Oreal Paris để dời bên ngoài.

Ngoài mỹ phẩm, trên xe còn có hương liệu sữa. Số hàng này được đóng trong túi nilon có trọng lượng một kg mỗi túi và đựng trong các hộp nhựa trắng và hộp thiếc, bên ngoài có chữ Trung Quốc. Trên các thùng giấy bao ngoài ghi rõ xuất xứ Trung Quốc.

“Nguy hiểm hơn trên xe có rất nhiều thùng lớn đựng hương liệu màu nâu, không rõ là hương liệu gì, bên ngoài thùng không dán nhán”, ông Chu Xuân Kiên, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nói.


Cơ quan chức năng đã lấy mẫu mỹ phẩm, hương liệu để kiểm nghiệm và đã làm việc với tài xế để xác minh nguồn gốc số hàng. 

Share this:

CONVERSATION